Vị trí: Làng Cẩm Lệ thuộc phường Khuê Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Đặc điểm:
Bánh khô là đặc sản của vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng, nhưng có lẽ bánh
khô mè sản xuất tại làng Cẩm Lệ là nổi tiếng thơm ngon hơn cả.
Làng
có 6 lò làm bánh khô mè, hơn 50 lao động, trong đó người đi “tiên
phong” là bà Huỳnh Thị Điểu, tên thường gọi là bà Liễu. Bánh khô mè mang
nhãn hiệu bà Liễu ngày nay khá nổi tiếng trên thị trường.
Bánh
khô mè được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng, và mè. Bột gạo
pha với bột nếp được cho vào khuôn, hấp cách thủy, nướng khô, “tắm”
đường, “tắm” mè... Bánh tắm bằng nếp rang gọi là bánh khô nổ, tắm bằng
mè thì gọi là bánh khô mè. Bánh ngon có ruột xốp dòn, đường dẻo, mè rang
đủ độ chín thơm, lúc bẻ đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh. Bánh khô mè
thường được dâng cúng ông bà tổ tiên trong những ngày giỗ tết. Hiện nay
bánh được sản xuất, tiêu thụ quanh năm cả trong và ngoài nước.
Nguồn: Tổng cục du lịch Việt Nam
Nguồn: http://manghoidap.vn/Lang-banh-kho-me-Cam-Le-Da-Nang-15484.html
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét