Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013

Cách làm món cá hấp mía?

Nguyên liệu:
- 4 con bạc má (hoặc cá ngân), làm sạch, để ráo.
- 2 cây mía lau, gọt sạch vỏ, chặt khúc, chẻ nhỏ.
- Rau răm, nhặt lá rửa sạch.
- Hành, tỏi băm nhỏ.
- Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon. món bò
Cách chế biến:
Ướp cá với muối, tiêu, đường, nước mắm, hành tỏi băm. Để ít phút cho thấm gia vị. Cho ít rau răm vào bụng cá.
Xếp mía dưới khay, đặt cá lên trên. Xếp một lớp mía, một lớp cá. Trên cùng là một lớp mía.
Xếp rau răm quanh nồi. món cá
Nước sôi, cho khay cá vào hấp cách thuỷ. Thỉnh thoảng xả hơi nước.
Dùng tăm hoặc đầu đũa xăm thử, không ra nước hồng là cá chín.
Thưởng thức: Bày cá ra đĩa, trang trí với ớt, củ hành tím, hành lá.
nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-ca-hap-mia-13643.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét