Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Cách làm sinh tố từ quả mâm xôi?

Quả mâm xôi chứa lượng nước cao, chất xơ cũng nhiều nên khống chế được mức độ đường trong máu rất hữu hiệu. Chỉ cần khoảng 100g mâm xôi đã đáp ứng đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho bạn.
Nguyên liệu:
- 500g quả mâm xôi
- 1 quả táo
- 1 muỗng đường nâu
- 600ml kem vani hoặc sữa chua Hy Lạp
- 1 nhánh lá bạc hà (nếu thích)
sinh tố mâm xôi
Thực hiện:
1. Giữ lại một vài quả mâm xôi và vài lát táo dùng để trang trí.
- Cho phần còn lại và táo vào một chiếc chảo, đậy vung lại, đun trong khoảng 10 phút tới khi nước từ quả mâm xôi và táo chảy ra. sinh tố
- Tắt bếp, đổ đường vào và khuấy đều, để nguội.
2. Dùng muôi nghiền nát hỗn hợp mâm xôi rồi dùng lưới lọc để loại bỏ hột.
3. Khuấy hỗn hợp với sữa chua hoặc kem cho đến khi nhuyễn, chia đều vào bốn ly, để trong tủ lại vài giờ hoặc qua đêm.
4. Khi ăn có thể cho thêm kem hoặc sữa chua, vài lát táo và lá bạc hà lên trên trông đẹp mắt lại thơm ngon.
Tìm hiểu thêm cách pha chế sinh tố
Theo NS
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-sinh-to-tu-qua-mam-xoi-16777.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét