Thứ Năm, 28 tháng 11, 2013

Cách pha chế trà hoa quả?

Vị chát chát đặc trưng của trà xen lẫn vị ngọt, mát của một số loại hoa quả quen thuộc giúp ấm trà của bạn thêm hoàn hảo, là biện pháp hữu hiệu nhất chống lại gió mùa, xua tan cái lạnh.
1. Nguyên liệu
- Chọn một số loại trái cây ưa thích như táo, cam, lê, dâu tây…
- Một túi trà lọc, 2 thìa mật ong
trà hoa quả
2. Cách làm
- Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi nếu có sau đó cắt thành lát mỏng nhỏ.
- Riêng chanh vàng cắt thành lát.
- Cho toàn bộ trái cây vào bình, tiếp đến là túi trà lọc.
- Cho nước sôi già vào, đợi khoảng ba phút rồi bỏ túi trà lọc đi.
- Thêm hai thìa mật ong vào bình, nếu có đường phèn bạn có thể cho vài viên, khuấy đều rồi thưởng thức. cách pha chế
Mách nhỏ:
- Với trà hoa quả, bạn có thể cho bất kỳ loại trái cây nào mà mình thích, nhưng nên chọn các loại hoa quả theo mùa là tốt nhất.
- Đừng quên chanh vàng vì vị của chanh sẽ làm tăng thêm hương vị cho ấm trà.
- Không nên ngâm túi trà quá lâu, cũng như ngâm hoa quả quá lâu trong trà, mất đi hương vị tươi mới.
- Nên cho mật ong vào sau cùng, vì nếu cho trước, gặp nước quá nóng, nhiệt độ cao sẽ phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng có trong mật ong.
Tìm hiểu thêm cách pha chế sinh tố
Theo Dân Việt
nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-pha-che-tra-hoa-qua-16713.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét