Nguyên liệu:
- 1 chai rượu Vodka 750ml
- 575g dâu tây. Nếu có phúc bồn tử bạn có thể làm rượu Vodka phúc bồn tử cũng ngon không kém dâu tây dâu.
Lưu ý:
chất lượng dâu sẽ quyết định độ thơm ngon cho loại cocktail pha sẵn
này, vì vậy bạn hãy chọn loại dâu tươi ngon nhất có thể nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Dâu cắt bỏ núm, rửa sạch, để ráo rồi bổ làm 4.
Bước 2:
- Lọ thủy tinh rửa sạch, phơi khô rồi tráng qua với chút rượu. Cho dâu đã cắt vào lọ.
Bước 3:
- Rót rượu vào ngập dâu rồi đậy nắp, cất ở nơi thoáng mát và ít sáng trong khoảng 4-7 ngày. Cách pha chế
Bước 4:
-
Cuối cùng bạn chỉ cần lọc lấy phần rượu qua một miếng vải là xong. Và
đừng nên vứt đi các miếng dâu nhé, để ăn cũng ngon lắm đấy!
- Cocktail Vodka dâu ngon nhất khi uống lạnh, bạn nên cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh và mang ra khi nhà có khách
-
Để làm cho món cocktail trở nên mới lạ hơn, bạn có thể thêm 1 quả vani
hoặc một ít tiêu hạt vào ngâm cùng dâu; sẽ rất thú vị đấy! Chúc các bạn
thành công nhé!
Tìm hiểu thêm cách pha chế sinh tố
Theo Afamily
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-pha-che-Cocktail-Vodka-dau-16759.html
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét