Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Cách pha chế cà phê bằng nước lạnh?

Việc dùng nước lạnh để pha cà phê có vẻ ít ai nghĩ tới nhưng nó thật sự rất hấp dẫn.
Không nhất thiết phải lúc nào cũng dùng nước nóng để pha cà phê. Dùng nước lạnh có thể giúp cho hương thơm của cà phê không bị bay hơi nhiều.
Nguyên liệu cần dùng:
-    Cà phê
-    Phin cao có nắp đậy
-    Lưới lọc cà phê
-    Đường hoặc sữa
-    Cốc thủy tinh
pha cà phê bằng nước lạnh
Cách thực hiên:
1.    Cho khoảng 5-6 muỗng cà phê vào phin cà phê. Cách pha chế
2.    Thêm ½ chén nước lọc hoặc nước ở nhiệt độ phòng vào
3.    Đậy nắp và để vào trong tủ lạnh và để ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm
4.    Đổ hỗn hợp qua lưới lọc, vắt sạch cà phê triệt để và đổ hỗn hợp vào cốc thủy tinh. Nếu muốn lưu trữ có thể đổ cà phê vào bình hoặc chai để trong tủ lạnh và uống khi muốn.
5.    Khi uống nên cho thêm chút đường sữa, sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều
Chỉ cần thực hiện theo những thao tác trên là bạn đã có một ly cà phê vừa ngon, vừa mát lạnh trong mùa hè này rồi đấy!
Tìm hiểu thêm cách pha chế sinh tố
nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-pha-che-ca-phe-bang-nuoc-lanh-16790.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét