Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Cách làm món mực chộn sa tế ?

Nguyên liệu
- 500g mực ống
- 1 củ hành tây
- 1 thìa súp tôm khô xay
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa súp hành băm
- 1 thìa café ớt khô
- 1 thìa súp dầu màu điều
- 1 thìa súp sả xắt khoanh, 3 thìa café hạt nêm
- ½ thìa café đường, ½ trái thơm
Thực hiện
- Mực ống làm sạch, xắt sợi dày 1cm
- Hành tây xắt khoanh dày, ngâm giấm đường, sả xắt khoanh mỏng ngâm giấm đường. Thơm moi bỏ ruột. đặc sản việt nam
- Nấu sôi hai chén nước có 1 thìa café hạt nêm. Cho mực vào trụng 2 phút rồi để ráo
- Phi thơm tỏi và sả băm với dầu màu điều. Cho tôm khô, ớt khô cùng đường và 2 thìa café hạt nêm đảo đều cho tôm khô thấm gia vị. Tắt bếp, cho mực vào trộn đều.
- Vớt hành tây ra để ráo, trộn với mực rồi trút tất cả vào trong vỏ thơm.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-muc-chon-sa-te--498.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét