Chọn lươn
Khi mua lươn,
bạn hãy chọn những con độ lớn vừa phải, có hai màu rõ rệt: bụng vàng,
lưng đen. Thịt chúng sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh
rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi
nên thịt sẽ nhão và không thơm.
Làm lươn
Lươn
làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không
nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi
nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để
lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ
hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.
Hấp lươn chín rồi
mới lóc thịt, muốn cho nhanh và lấy được hết nên dùng cật tre , hoặc
muỗng gỡ thịt. Tuyệt đối không được đụng nước khi lươn đã chín, chỉ cần
bạn lỡ tay để nước vấy vào thịt, lươn sẽ rất tanh.
NGuồn: http://manghoidap.vn/Cach-chon-luon-va-lam-luon-khong-bi-tanh-37.html
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét