Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Cách làm món ngọn su su xào thịt bò?

Cách làm món ngọn su su xào thịt bò
Bạn có biết đến rau su su chưa? Rau này có vị ngọt và đặc biệt chứa nhiều chất sơ rất tốt để trị bệnh táo bón. Thường chế biến theo cách luộc, ăn lẩu và xào. Đặc biệt xào với thịt bò thì ngon miễn chê bạn ạ.
Nguyên liệu :
- Ngọn su su: 1 bó
- Thịt bò: 200 gm
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, nước mắm.
Chế biến:
Ngọn su su tước bỏ bớt phần sơ bao bên ngoài thân (giống như tước rau bí) rửa sạch để ráo nước.
Thịt bò thái miếng mỏng ướp với gừng tỏi và gia vị cho ngấm.
Cho chảo lên bếp xào qua thịt bò, đổ ra đĩa. Phi tỏi thơm cho rau vào xào cho săn lại, đổ phần thịt bò đã xào qua vào, nêm thêm chút gia vị cho vừa và thưởng thức bạn nhé.
Khẩu vị nhà mình thì thường xào rau này chín tới thôi để rau có độ giòn và ngọt. Nhưng chín tái là theo khẩu vị của từng gia đình bạn ạ.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-ngon-su-su-xao-thit-bo-68.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét