Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Cách làm món đậu phụ tẩm bột rán ròn?

Cách làm món đậu phụ tẩm bột rán ròn
Nguyên liệu:
- 400g đậu phụ ngon, loại đóng hộp
- ¾ chén bột ngô
- ¼ chén bột ngũ cốc
- Muối và hạt tiêu đen
Làm xốt ớt ngọt
- 3 muỗng canh đường
- ¼ tách nước
- ¼ chén dấm gạo
- 2 muỗng cà phê bột ngô
- 1 muỗng canh tương ớt Sambal Oelek (Mẹo)
Cách làm:
Bước 1: Dùng giấy thấm khô đậu. Cắt đậu phụ thành những miếng vuông 2,5 cm.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại (trừ nguyên liệu làm xốt ớt ngọt) vào trong một bát lớn. ẩm thực việt nam
Bước 3: Trộn đều tất cả lên.
Bước 4: Cho đậu phụ vào.
Bước 5: Lăn đậu vào bột, lần lượt cho đến hết.
Bước 6: Làm nóng chảo rán trước, cho ¾ chén dầu thực vật vào đun sôi, cẩn thận cho các miếng đậu đã tẩm bột vào.
Bước 7: Rán đậu cho đến khi các mặt đậu đều chín vàng (khoảng 5 phút). Nhẹ nhàng lấy đậu ra.
Bước 8: Cho đậu đã rán lên giấy thấm dầu. Sau đó bạn chuyển đậu lên bếp lò có nhiệt độ gần 100oC để giữ ấm.
Bước 9: Làm xốt ớt ngọt, trộn tất cả nguyên liệu làm xốt vào trong một chảo nhỏ.
Bước 10: Đun xốt trong khoảng 5 phút, đánh xốt lên liên tục cho đến khi nó trở nên sền sệt, đặc lại. Tắt bếp, đậy vung và giữ ấm.
Bước 11: Bày đậu phụ tẩm bột rán giòn ra đĩa, xốt ớt ngọt ra bát rồi thưởng thức nhé.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-dau-phu-tam-bot-ran-ron-172.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét