Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Hướng dẫn cách làm miến rong xào lòng gà?

Cách làm món miến rong xào lòng gà hoặc lòng chim:
Món này dùng miến dong không tẩy (miến mộc) của Yên Bái là ngon hơn cả, miến không pha bột, không dùng chất tẩy nên có mầu xám chứ không có màu trắng như những loại miến thường bán ngoài chợ.
Sợi miến sau khi chế biến có mầu trắng trong, để lâu vẫn giữ được độ dai và giòn, không bị trương hay nhũn. Kết hợp với những miếng lòng chim nhỏ xíu, đậm đà lẫn trong vị giòn, mát của cà rốt... tạo thành một món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng mà lại rất hài hòa về màu sắc cũng như hương vị

Nguyên liệu
- Lòng chim: 200gr
- Miến dong: 100gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, hạt tiêu

Cách làm
- Lòng chim bóp muối rồi xả sạch với nước , vì nội tạng chim bé xíu nên không cần cắt thái, chỉ việc trần qua rồi phi hành xào thơm

- Miến ngâm nở, cắt ngắn, cà rốt bào sợi, hành tây sắt mỏng, hành lá cắt khúc
- Vì sợi miến dong dai hơn miến thường nên khi xào thỉnh thoảng chế thêm nước dùng hoặc nước lã có pha hạt nêm để sợi miến được đậm đà. Khi sợi miến đã trong, nở tròn thì trút lần lượt cà rốt và lòng chim vào xào cùng. ẩm thực việt nam

- Tiếp đến cho hành tây, hành lá và đảo đều
- Bắc ra, rắc chút hạt tiêu và thưởng thức.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Huong-dan-cach-lam-mien-rong-xao-long-ga-67.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét