Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Cách làm các món kem với chocolate ?

Nhấm nháp từng chút chocolate mát lạnh và sánh béo để thấy được dư vị ngọt ngào của nó đang lan tỏa trong miệng và vương vấn mãi không thôi

1. Chocolate tươi
Nguyên liệu
- 400g kem
- 500g chocolate sữa
- 250g chocolate đen
- 35g bơ
Thực hiện
- Nấu kem cho đến khi sôi. Cho chocolate đen và cả chocolate sữa vào ly, trút kem vừa nấu lên.
- Trộn lại cho đến khi hoàn toàn đều. Cho bơ vào và đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh để qua đêm
- Cắt thành từng viên vừa ăn rồi lăn qua một lớp ca cao.
2. Trà xanh chocolate
Nguyên liệu
- 500g kem tươi
- 60g đường
- 20g bột trà xanh
- 9g lá thạch (gelatine)
Thực hiện
- Cho kem tươi và đường vào nồi rồi đun cho sôi, cho trà xanh và và khuấy đều
- Cho lá thạch vào một ít nước, khuấy đều rồi cho vào hỗn hợp trên khuấy đều lần nữa.
- Cho vào ly, cho chocolate lên trên bề mặt. Trang trí cho đẹp mắt.
3. Chocolate Parfait
Nguyên liệu
- 60g kanten
- 5ml sốt Kuromitsu
- 70g kem mềm
- 10g ngô mảnh
- 1 thìa súp kem chocolate
- 20g whipped cream
- 10g browne
- 2ml si rô chocolate
- 1 chiếc bánh quế
Thực hiện
- Cho lần lượt Kanten và xốt Huromitsu vào ly, nặn kem mềm và rắc ngô mảnh lên
- Múc một viên kem chocolate để một góc, sau đó xịt kem tươi và browne để bên cạnh. đặc sản việt nam
- Sau cùng chế 1ml kurumitsu lên kem tươi và cắm bánh quế lên. Trang trí cho đẹp mắt.
4. Mocha Frappe
Nguyên liệu
- 5g bột ca cao
- 20ml sữa tươi
- 44ml café espresso
- 150g soft serve
- 15ml sữa đặc
- 5g chocolate chip
- Kem tươi
Thực hiện
- Cho lần lượt bột ca cao, sữa tươi, café espresso, soft serve và đá vào xay trong khoảng 45 giây
- Cho hỗn hợp vừa xay vào ly, cho kem tươi vào. Sau đó cho chocolate chip lên trên. Trang trí cho đẹp mắt.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-cac-mon-kem-voi-chocolate--478.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét