Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Cách làm món gỏi cuốn với tôm hoặc thịt ?

Gỏi cuốn là món ăn đã quen thuộc nhưng nếu thay đổi một chút nguyên liệu thì hương vị sẽ cực hấp dẫn đấy!

Nguyên liệu:
- Rau diếp, húng quế, rau mùi (ngò)
- Lá bạc hà
- Giá đỗ
- Dưa chuột
- Ớt ngọt
- Tôm (hoặc thịt)
- Bánh tráng (bánh đa nem)
Cách làm:
Trộn đều nước của 2 quả chanh với 2 thìa đường nâu, 4 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt và 8 tép tỏi băm để làm nước tẩm ướp cho tôm này. đặc sản việt nam
Với tôm thì cần bóc sạch vỏ rồi mới tẩm ướp với phần nước ở trên.
Sau khi tôm ướp được khoảng một tiếng thì xiên vào que rồi đem nướng.
Làm mềm bánh tráng nào! Chỉ cần nhúng nhanh qua nước thôi hoặc không thì bọc bánh tráng vào khăn ẩm một lúc cũng được.
Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bánh tráng rồi cuốn chặt lại là xong!
Để làm nước chấm, trộn tỏi băm với bơ lạc, giấm, ớt và một loại sốt bán sẵn được làm từ gan heo chuyên dùng để chấm gỏi.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-goi-cuon-voi-tom-hoac-thit--480.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét