Món ốc xào
sả ớt cay thơm đậm đà hương vị, quyến rũ mọi nguời ngay từ cái tên. Món
này ngồi nhâm nhi với đám bạn vào buổi chiều hè thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg
-
Nước mắm 2 thìa, đường 1 thìa, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa dầu ăn,3 cây sả
tươi, bào mỏng, 1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ, 5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc
ớt bột
Cách làm:
- Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Xát rửa ốc cho sạch.
-
Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm. Cho ốc vào đảo
nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm
cho vừa ăn. Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào.
Ốc chín tắt bếp. đặc sản việt nam
- Cho ốc ra đĩa, ăn nóng, ốc thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt vị gừng, thật miễn chê.
Mách nhỏ:
Bạn đừng xào lâu quá nhé ốc sẽ bị dai đấy
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-oc-xao-sa-ot--491.html
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét