Trước tiên nguyên liệu cần có: Một hộp sữa đặc có đường, 2 hộp sữa chua vinamilk, 2 bịch sữa chua không đường, 0,5 lít nước sôi.
Tiến hành:
Đổ hết hộp sữa đặc có đường, 2 hộp sữa chua, 2 bịch sữa tươi ra một cái
bình. tiếp theo lấy 0,5 lít nước sôi hoà lẫn cùng những thứ trên sờ
thấy ấm ấm là được. ẩm thực việt nam
Sau đó đến công việc ủ lên men ta có thể để nguyên bình hoặc đổ ra các hũ nhỏ đựng sữa chua
rồi đặt vào nồi cơm điện hoặc một cái thùng có thể giữ nhiệt tốt, kín.
Thời gian ủ khoảng 20 - 24 giờ tuỳ theo thời tiết. Cuối cùng cho các hũ
sữa chua vào tủ lạnh, nếu muốn ăn dẻo thì cho ngăn mát của tủ lạnh còn
không thì cho vào ngăn đá chạy đến khi vừa ăn là được.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-sua-chua-tai-nha--175.html
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét