Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Cách làm món gỏi rau muống chiên giòn ?

Nguyên liệu
- 150g tôm sú tươi
- 300g rau muống
- ½ trái xoài xanh, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 50g bột chiên giòn
- Dầu để chiên, bánh phồng tôm
Nước trộn:
- Nấu sôi 2 thìa café nước mắm, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt tắc, 1 thìa súp đường.
Cách làm
- Rau muống nhặt bỏ lá sâu, lá già, cắt khúc ngắn chừng 3 – 5cm, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
- Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc nõn vỏ, chừa đuôi. Xoài xnah gọt vỏ, bào sợi để riêng.
- Pha bột chiên giòn với lòng đỏ trứng gà và một chút nước cho hơi sền sệt. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng già. Lấy từng cọng rau muốn áo sơ qua một lớp bột, thả vào chảo dầu chiên vàng giòng cho đến hết. Vớt ra để ráo dầu, sắp vào đĩa. đặc sản việt nam
- Rưới nước trộn lên rau muống chiên giòn. Cho tôm và xoài xanh lên trên. Dọn ăn kèm bánh phồng tôm
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-goi-rau-muong-chien-gion--494.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét