Thứ Ba, 29 tháng 10, 2013

Cách làm món nộm xoài xanh ?

Là món ăn của người miền Nam, rất thích hợp cho mùa hè nóng nực, bạn thử nhé!
Nguyên liệu:
- 500ml nước
- 230gr đường
- 10gr muối
- 3 trái ớt
- 3 trái xoài xanh
Mách nhỏ: các bạn chú ý chọn trái xoài già và cứng nhé! Đừng dùng trái chín quá, sẽ không ngon. đặc sản việt nam
Cách làm:
- Đun sôi nước với đường và muối rồi để nguội.

- Các bạn rửa sạch xoài. Sau đó, gọt bỏ vỏ.

- Cắt xoài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý là để miếng xoài khô không bị dính nước.
- Xếp xoài vào hũ hoặc lọ rùi cho ớt thái lát. Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể không cho ớt! ẩm thực việt nam

- Đổ hỗn hợp nước đường ở trên vào sao cho nước ngập xoài. Cần ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi ăn và có thể để ăn dần trong 2 tuần các bạn nhé!

Nếu thích có hương vị hơn thì các bạn có thể thêm nước mắm và tỏi!
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-nom-xoai-xanh--473.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét