Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Hướng dẫn cách làm xôi xéo?

Nguyên liệu chuẩn bị:
Gạo nếp cái 0.5 kg
Đỗ xanh 300g
Hành khô 10 củ
Dầu ăn 1/2 chén
Nghệ tươi 1 nhánh
Cách làm:
Nghệ tươi giã nhỏ vắt lấy nước.
Gạo nếp đãi sạch, cho vào bát nước nghệ ngâm từ 5 - 6 tiếng. Đổ ra giá cho ráo nước.
Đỗ xanh ngâm 1 -2 h bằng nước lạnh. Cho đậu xanh vào nồi nấu, cho tới khi chín thì cho 4 thìa cà phê dầu vào, giã nhỏ, nắm thành bánh.
Hành khô bóc vỏ rồi mang lên phi thơm.
Xôi sau khi chín, thái lát đậu và cho hành vào. Vậy là ta đã có một món xôi xéo cho mùa đông ấm áp

Nguồn: http://manghoidap.vn/Huong-dan-cach-lam-xoi-xeo-55.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét