Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Hướng dẫn cách làm mướp đắng nhồi thịt?

Cách làm mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu:

- Mướp đắng ( khổ khoa ): 2 quả
- Thịt ba chỉ : 100 gm
- Mọc nhĩ , nấm huơng : 0.5gm
- Hành lá, rau mùi, hành khô.
- gia vị : hạt nêm , hạt tiêu nước mắm
- Cà rốt : 1/2 củ

Chế biến:
Thịt băm nhuyễn cùng nấm hương mộc nhĩ, tẩm ướp thêm chút gia vị cho vừa miệng.
Mướp đắng rửa sạch sắt khúc vừa ăn, khéo léo loại bỏ hết phần ruột mướp.
Cà rốt cắt hoa.
Lần lượt nhồi phần hỗn hợp thịt đã ngấm gia vị vào trong lòng các miếng mướp thái khúc.
Phi hành khô thật thơm, cho vào 1 bát loa nước trắng đun cho sôi, sau đó lần lượt xếp mướp đắng và cà rốt vào đun 20 phút cho thịt , mướp và cà rốt chín , nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng.Cho ra bát và thưởng thức.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Huong-dan-cach-lam-muop-dang-nhoi-thit-56.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét