Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Cách làm món tôm chiên khoai tây đãi khách ?

Tôm chiên khoai tây
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 6 con (khoảng 100g)
- Khoai tây: 1 củ lớn
- Tiêu trắng, muối (mỗi thứ một muỗng cà phê), bột xù: 30g, chanh: 1 trái
- Gạo: 300g
- Thịt heo: 30g
- Thịt bò: 30g
- Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt: mỗi thứ ½ trái, hành tây: ½ củ
- Dầu olive, tỏi, ngò tây, dầu ăn Brazil: 50ml
Thực hiện:
- Tôm sú bóc vỏ lấy đầu và ướp muối, tiêu rồi tẩm bột xù đã pha nước sền sệt. đặc sản việt nam
- Khoai tây bào sợi mỏng và cuộn với tôm đã tẩm qua bột chiên xù.
- Cho tôm đã bọc khoai tây vào chảo dầu nóng chiên giòn. Chiên khoảng 2 phút thấy khoai tây vàng đều thì vớt ra ngay để ráo dầu.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-tom-chien-khoai-tay-dai-khach--485.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét