Màu đỏ au đẹp mắt của tôm ẩn hiện dưới những miếng cùi dừa trắng giòn sần sật, bùi bùi, ngọt ngọt, thật ngon. đặc sản việt nam
Nguyên liệu:
- Tôm sú
- Cùi dừa non
- Nước dừa
- Hành hoa
Chế biến:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại đầu cho đẹp.
- Cùi dừa thái miếng dài, dày chừng 1cm, có thể dùng dao tỉa cho đẹp.
-
Tôm xào săn, rắc chút hạt nêm cho ngấm rồi cho cùi dừa, nước dừa vào om
nhỏ lửa. Chú ý trong lúc om ta vẫn mở vung để con tôm chín được săn
chắc.ẩm thực việt nam
- Om đến khi cạn nước thì bắc ra, rắc chút hành thái sợi
Món này ăn nóng với cơm rất ngon!
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-tom-kho-cui-dua--475.html
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét