Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Cách làm món xúc xích phomai nước sốt cà chua ?

Xúc xích phomai
- Xúc xích phomai: 1 cây 200g
- Bánh mì hot dog: 1 ổ nhỏ
- Mù tạc: 15g
- Sốt cà cay:15g
- Hành tây:1/2 củ nhỏ
- Xà lách non: 20g
- Khoai tây: 100g
Thực hiện
- Mua xúc xích loại lớn và cho xúc xích vào chảo dầu nóng chiên vàng đều hai mặt là được (lưu ý: trước khi chiên xúc xích bạn nên cho vào nồi luộc để xúc xích nóng đều cả bên trong và khi chiên sẽ rất nhanh, ngon. Nếu xúc xích không luộc trước khi chiên thì bề mặt ngoài sẽ bị cháy mà bên trong vẫn còn nguội, mất ngon).
- Bánh mì hot dog cho vào lò nướng khoảng 1 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Dùng dao xẻ đôi bánh mì và cho xúc xích đã chiên vào giữa, tiếp đến cho sốt cà chua cay, mù tạc lên mặt và trang trí thêm với hành tây thái hạt lựu, ngò tây bằm nhuyễn. đặc sản việt nam
Cách làm sốt cà chua cay:
- Cho hành tây, ớt xanh Đà Lạt, ớt Mêhicô, cà chua vào chảo dầu nóng xào thơm. Sau đó cho nước luộc rau hỗn hợp vào tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu mềm là được.
- Khoai tây rửa sạch để nguyên vỏ luộc chín. Sau đó, lột vỏ cắt thành múi rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
Thưởng thức
Xúc xích phomai ăn kèm rau xà lách trộn dầu dấm sẽ bớt ngán và ăn kèm cùng khoai tây chiên để tăng hương vị.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-xuc-xich-phomai-nuoc-sot-ca-chua--488.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét