Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Cách làm món cánh gà tẩm nước sốt ngon?

Cách làm món cánh gà tẩm nước sốt ngon
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà (phần đầu tiên của cánh gà)
- ½ muỗng cà phê muối biển
- Hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 cuống cần tây
- 2 tép tỏi
- 2 lá nguyệt quế
Gia vị
- ½ chén rượu vang trắng
- ¼ chén nước
- ¼ chén xì dầu
- 4 muỗng canh mứt cam (mỗi loại có vị ngọt khác nhau vì thế bạn hãy điều chỉnh nhiều hay ít tùy theo khẩu vị).

Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà và dùng giấy thấm khô. Rắc muối và hạt tiêu lên gà. Cắt cần tây làm hai rồi thái dọc thành các miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập.
Bước 2: Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao trong một chảo không dính và cho gà vào rán đến khi vàng đều các mặt.
Bước 3: Chuyển gà sang một chiếc nồi lớn. Sau đó thêm cần tây, tỏi, lá nguyệt quế và các gia vị còn lại.
Bước 4: Cho tấm đậy otoshibuta lên phía trên gà, nhưng không đậy vung. Đun gà với ngọn lửa cao. Khi nồi gà sôi, giảm lửa và đun liu riu trong vòng 15 phút. ẩm thực việt nam
(otoshibuta: là một tấm đậy dùng để đặt trực tiếp lên nguyên liệu trong nồi nấu. Sử dụng nó giúp nhiệt được phân phối đều, ngăn các món ăn ít nước khỏi bị khô và ngăn nguyên liệu dễ nát khỏi bị biến dạng khi sôi).
Bước 5: Sau 15 phút, bỏ tấm đậy ra, đun tiếp cho đến khi nước xốt đặc lại. Dùng thìa phủ xốt lên gà rồi lật gà.
Bước 6: Khi nước xốt trong nồi gà chỉ còn khoảng 2 muỗng canh, tắt bếp. Cho gà ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và thưởng thức ngay khi đang nóng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét