Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Thịt đầu heo ngâm nước mắm ?

Thịt đầu heo ngâm nước mắm và bò nấu xá xị là hai món ngon mới được giới thiệu trong ngày đầu tuần mới.

Thịt đầu heo ngâm nước mắm
Nguyên liệu:
- 1 ký thịt đầu và lỗ tai heo
- 1 lít nước mắm ngon
- 600g đường, 250ml giấm
- 100g tỏi, 20g tiêu xanh, 1 củ gừng nhỏ, 2g phèn chua.
Cách làm:
- Cạo sạch phần da và lỗ tai heo, chà sạch bằng giấm và nước muối. Luộc thịt trong nước muối + gừng loãng đến khi thịt chín.
- Cho thịt ra nước lạnh có pha phèn chua, ngâm 5 – 10 phút cho thịt nguội và trắng ra, rửa thịt sạch lại lần nữa. Nấu nước mắm + giấm + đường cho tan đều. đặc sản việt nam
- Cho tỏi cắt lát mỏng + tiêu xanh + gừng vào, để nguội, cho thịt vào ngâm, nén chặt từ 7 đến 10 ngày. Thịt cắt lát mỏng, cuốn bánh tráng ăn kèm dưa kiệu, rau thơm.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Thit-dau-heo-ngam-nuoc-mam--479.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét