Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Cách làm món nem chạo bí đỏ?

Nguyên liệu
- 100g tôm nõn
- 100g mực
- 150g bí đỏ
- 2 tai nấm mèo
- 5 cây sả, 1 thìa café hạt nâm, ½ thìa café tiêu đen, 1 thìa café đường, 1 thìa café nước mắm
- Dầu để chiên
Thực hiện
Bí đỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem đi hấp chín rồi tán nhuyễn
Tôm, mực, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi đem băm hoặc xay nhuyễn cùng với tôm và mực. đặc sản việt nam
Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hỗn hợp vừa băm nhỏ vào xào sơ, nêm nếm tất cả các gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho bó đỏ vào quét thật đều rồi bó hỗn hợp này xung quanh cây sả.
Cho dầu ăn vào ngập chảo, để nóng già, thả chạo vào chiên đến khi chạo có màu vàng là được.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-nem-chao-bi-do-496.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét