Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Hướng dẫn cách làm nem cuốn thịt?

1. Nguyên liệu
Đối với thịt lợn nướng:
- Thịt sườn heo, thắt lưng hay thịt nạc vai, mông, thái lát mỏng
- 2 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay
- ½ chén dầu thực vật
Đối với nước xốt hoisin:
- 1 cốc nước xốt hoisin, nếu nước xốt đặc, có thể thêm chút nước ấm để pha loãng
- ¼ chén bơ đậu phộng mịn
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2 củ tỏi nghiền nát
- 1 chút ớt tùy theo khẩu vị cay của bạn

Đối với bánh đa cuộn:
- 10 bánh đa cuộn
- Rau diếp
- Dưa chuột cắt thái lát dài
- Các loại thảo mộc tươi: bạc hà, rau mùi, húng quế, tía tô
- Giá đỗ

2. Cách chế biến

- Trộn tất cả các gia vị trên trong bát tô to, cho thịt lợn vào ướp trong vòng 20 phút. Nướng phần thịt đã ướp này trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi vừa ý bạn
- Trong máy xay sinh tố, cho các thành phần để chế biến nước xốt vào xay nhuyễn đều. Trộn kĩ các thành phần này với nhau. Nếu chúng quá đặc, có thể cho thêm nước để vừa ý bạn
- Trong bát nước ấm, ngâm bánh đa cuộn từ 3-5 giây, tùy theo độ dày của giấy
- Để bánh đa cuộn lên mặt phẳng để dễ cuộn thịt. Đặt rau diếp ở dưới cùng, tiếp theo thêm thịt, các loại thảo mộc và rau khác. Cuộn 1/3 chiều rộng của bánh đa, rồi gập hai bên mép lại để giữ thịt và rau không bị bung ra.
Ăn với nước xốt trên là sẽ rất ngon đấy.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Huong-dan-cach-lam-nem-cuon-thit-51.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét