Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Cách làm món gỏi cá tầm ?

Thịt cá tầm ngọt thanh kết hợp với các loại gia vị và rau thơm rất phù hợp cho việc giữ dáng của các chị em.
Nguyên liệu:
- Cá tầm 300 gr
- Củ kiệu 50 gr
- Ớt xanh, ớt đỏ 2 trái
- Hành tím 3 củ
- Gừng 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Tỏi phi 50 gr
- Đậu phộng rang giã dập 30 gr
- Nước mắm, giấm, đường
- Rau thơm, rau răm, húng lủi
Cách làm:
Cá tầm lạng miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi, luộc chín.
Hành tím lột vỏ, xắt khoanh.
Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, xắt lát. Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt
Rau thơm, rau răm, húng lủi rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng.
Cho cá tầm vào thố, cho hành tím, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, củ kiệu vào.
Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, ½ phần tỏi phi vào trộn đều. đặc sản việt nam
Cho rau thơm, rau răm, húng lủi vào, trộn đều lần nữa. Rắc đậu phộng, tỏi phi lên và bày gỏi ra dĩa.
Bí quyết:
Ngoài việc lựa chọn được thực phẩm tươi ngon nhất dành cho món gỏi của mình thì bí quyết nêm nếm cũng chiếm vai trò rất quan trọng.
Nếu không đủ tự tin vào việc nêm nếm món gỏi này sao cho vừa miệng, bạn có thể chọn cách: ướp gia vị vào cá tằm trước, sau đó đem chiên sơ và nấu sôi dấm đường rồi mới trộn gỏi.
Nguồn: http://manghoidap.vn/Cach-lam-mon-goi-ca-tam--481.html

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét